Lễ trao học bổng Teillon – Ludlow cho 36 nữ sinh Đại học Cần Thơ năm học 2015 – 2016

On 01/12/2015

Vào ngày 26/11/2015 tại Hội Trường 1 Lầu 5 – Khu Nhà Điều hành, Đại học Cần Thơ, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kết hợp với trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ trao học bổng Teillon – Ludlow lần thứ nhất cho 36 em nữ sinh Đại học Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại 2 khoa: Nông nghiệp và Công nghệ thông tin.

Chương trình học bổng Teillon – Ludlow được thực hiện thông qua sự hỗ trợ hào phóng của bà Meredith Teillow và ông Marc Ludlow bắt đầu từ năm 2015 tại Việt Nam. Quỹ Teillon – Ludlow tài trợ thông qua Quỹ Châu Á do Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phối hợp với Đại học Cần Thơ và Đại học An Giang thực hiện với chi phí trung bình 13,000,000đ (Mười ba triệu đồng) cho mỗi nữ sinh một năm.

Học bổng này hỗ trợ các em trong suốt quá trình học đại học nếu các em duy trì được kết quả cuối mỗi kỳ với điểm GPA từ 2.0 trở lên. Nếu sinh viên nào không duy trì được kết quả học tập GPA từ 2.0 trong 2 kỳ liên tiếp thì sẽ bị cắt học bổng và thay thế bằng sinh viên khác. Nhà trường sẽ lựa chọn sinh viên thay thế và gửi hồ sơ của sinh viên đó về Trung tâm Giáo dục và Phát triển. Yêu cầu đối với bạn sinh viên thay thế là: học cùng khóa và chuyên ngành với bạn sinh viên bị loại; có hoàn cảnh khó khăn; thành tích học tập tốt.

Học bổng được triển khai nhằm thu hút các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình nhờ sự hỗ trợ tài chính và theo suốt nữ sinh trong suốt thờigian học đại học với nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng việc làm cho nữ sinh giúp các em được chuẩn bị sẵn sàng, tự tin khi tốt nghiệp và tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh ở Việt Nam hiện này.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ trao học bổng:

IMG_4476 Toàn cảnh Lễ trao học bổng tại Đại học Cần Thơ IMG_4477 Bà Đinh Kiều Nhung, chánh văn phòng Quỹ Châu Á phát biểu trong Lễ trao học bổng IMG_4493 Ông Vũ Anh Minh, phó giám đốc CED đánh giá đầu vào nữ sinh chương trình học bổng Teillon – Ludlow năm học 2015 – 2016 IMG_4505 Thầy Lê Việt Dũng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ phát biểu trong lễ trao học bổng IMG_4524 Đại diện Trường Đại học Cần Thơ trao hoa cho đại diện Quỹ Châu Á IMG_4544 Đại diện trường Đại học Cần Thơ và đại diện Quỹ Châu Á lên trao hoa cho các em nữ sinh nhận học bổng IMG_4554 Đại diện CED và đại diện trường Đại học Cần Thơ lên trao hoa và chứng nhận cho các em nữ được nhận học bổng IMG_4577 Đại diện nữ sinh nhận học bổng lên phát biểu cám ơn IMG_4582 Các em nữ sinh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chương trình và thầy cô IMG_4588 Chụp ảnh lưu niệm tại trường Đại học Cần Thơ